DIÊM MẠCH
DIÊM MẠCH
- Hạt diêm mạch có hàm lượng Protein , nhiều chất xơ, nhiều khoáng chất, chứa lysin.
- Giá bán: Liên hệ
- Lượt xem: 1213
-
-
Tags:
Thành phần:
Diêm mạch
Lợi ích sức khỏe:
- Diêm Mạch Quinoa là 1 loại thực phẩm có cùng họ với rau bina và củ cải đường, trông bên ngoài, hạt Diêm Mạch khá giống với hạt kê và được sử dụng trong cuộc sống như 1 loại ngũ cốc nhưng trên thực tế, đây không phải là ngũ cốc.
- Diêm Mạch có nguồn gốc từ Nam Mỹ sau đó phát triển dần sang Châu Âu, Châu Úc và Châu Á. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đây đang dần trở thành thực phẩm vàng được nhiều gia đình lựa chọn
- Chống lão hoá da, cải thiện sức sống cho làn da của bạn, phục hồi thể lực cho người mới ốm dậy, người thường xuyên mệt mỏi.
- Ổn định đường huyết, tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiều dường và các bệnh về tim mạch.
Cách dùng:
- Ngâm hạt tối thiểu 4 tiếng hoặc qua đêm.Rửa sạch, bỏ nước ngâm và rửa - lấy1 phần hạt Quinoa với 2 phần nước (nước hầm xương hoặc nước lạnh), đun sôi, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho hạt chín bạn có thể dùng hạt này để ăn thay cơm hoặc xào nấu thành các món khác: Xào trộn với rau củ, thịt, cá, nấu cháo, làm sushi… Ngoài ra, bạn cũng có thể rang Quinoa theo cách sau: - Rửa sạch Quinoa, cho vào chảo đảo đều với lửa vừa, khi có tiếng nổ lốp bốp và hạt Quinoa chuyển sang màu vàng nâu, thơm mùi quả hạch thì bạn tắt bếp.
- Hạt Quinoa rang dùng để trộn với các món rau trộn, rắc lên hỗn hợp ngũ cốc cho bữa sáng hoặc dùng chung với sữa chua, trái cây…
Thống kê
- Lượt truy cập: 317544
- Đang online: 6