Kiến thức

SALAD TRỘN QUẢ HẠT KHÔ - MÓN ĂN GIÚP GIẢM CÂN

Đăng lúc: 16-12-2014 07:52:16 AM - Đã xem: 1085

       Salad chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất bạn nên lựa chọn nếu muốn giảm cân. Lượng chất xơ trong quả hạt khô và rau xanh cao sẽ giúp bạn giải quyết được cơn đói nhưng sẽ không làm bạn tăng cân. Vì vậy Gonuts xin giới thiệu đến các bạn 1 món mới rất dễ làm, đó là món SALAD rau xanh trộn quả hạt khô.

 

1. Chuẩn bị:

 

  • 115 gam hạt Óc Chó (Walnut)
  • 115 gam hạt Hồ Đào (Pecan)
  • 30 gam giấm
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 6 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 30 gam dầu hạt Óc Chó
  • 115 gam quả Nam Việt Quốc khô (Cranberry)
  • 111 gam quả blueberry khô
  • Muối và hạt tiêu xay
  • 150 gam rau xanh gồm xà lách, cải xanh nhỏ, cải bó xôi.
  • 30 gam lá hẹ băm nhỏ.

 

2. Cách làm:

 

Bước 1:

 

    Trộn các loại quả hạt khô trên với nhau trong một khay nướng, sau đó đem nướng trong lò nướng tại nhiệt độ 350 độ C trong khoảng 5-7 phút, hoặc cho đến khi vàng thơm, sau đó để nguội.

 

Bước 2:

 

    Trộn lá hẹ băm, nước giấm, mù tạt, dầu Ô Liu, dầu Óc Chó, 1/3 muỗng canh rượu Whisky, muối và tiêu xay (lượng vừa ăn tùy thích) trong một tô lớn.

 

Bước 3:

 

    Trộn các loại rau, hạt khô đã nướng, các loại trái cây khô vào bát đã thực hiện tại bước 2. Trộn đều các loại lại với nhau. Có thể sử dụng ngay lập tức hoặc để trong tủ lạnh, có thể sử dụng trong 3 ngày.

 

Nguồn:

 

www.tripadvisor.co.uk

www.foody.vn

www.keeperofthehome.org

www.sheknows.com

Thống kê

  • Lượt truy cập: 97895
  • Đang online: 5
Liên hệ với chúng tôi