Kiến thức

QỦA BLUEBERRY (VIỆT QUẤT) - TRÁI CÂY BỔ MẮT ĐẸP DA

Đăng lúc: 15-12-2014 08:09:56 AM - Đã xem: 1202

     Blueberry là quả của một loại cây bụi thuộc họ vaccinium có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Blueberry có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe.

 

     Blueberry chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, loại chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch.

 

     Blueberry có thể dùng làm quả khô (Dried Blueberry), ăn tươi, hoặc ép nước.

 

Blueberry có nhiều ưu điểm mang lại cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên có 2 điểm nổi bật nhất là:

 

1. Duy trì thị lực tốt

 

     Blueberry (Vaccinium) là một trong những nguồn tự nhiên giàu anthocyanidin. Qủa này đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Châu Âu. Trong Chiến tranh thế giới II, phi công của không quân Hoàng gia Anh cho biết thị lực ban đêm của họ được cải thiện sau khi ăn quả Blueberry.

 

    Thử nghiệm ngẫu nhiên của Viện Nghiên cứu thị lực, Khoa Mắt, Đại học Y Yonsei, Seoul, Hàn Quốc với 60 người bị bệnh suy nhược thị lực và cận thị từ 1-8 độ ở cả 2 mắt trong vòng 4 tuần cho thấy: ở nhóm 1 uống 100mg anthocyanosid oligomer 85% (chiết xuất từ quả Blueberry) x 2 lần/ ngày, tỉ lệ cải thiện các triệu chứng đạt hơn 73% trong khi ở nhóm 2 uống giả dược (có thành phần giống như nhóm 1 nhưng không có anthocyanosid) x 2 lần/ ngày thì tỉ lệ cải thiện rất thấp, chỉ đạt hơn 3%.

 

    Thử nghiệm này cho thấy liều cao anthocyanosid oligomer tinh khiết (chiết xuất từ Blueberry) trong việc cải thiện tầm nhìn ban đêm và các triệu chứng lâm sàng ở người cận thị.

 

     Blueberry đặc biệt tốt cho những trẻ đang bị cận thị và có nguy cơ mắc bệnh cận thị. Và đây là tin vui với các bậc phụ huynh và các em học sinh trong tình trạng cận thị học đường đáng báo động như hiện nay.

 

 

2. Tác dụng làm đẹp da:

 

    Các chất chống oxy hóa và chống viêm của qủa Blueberry có tác dụng xây dựng một lớp bảo vệ xung quanh não để chống lại những dấu hiệu của lão hóa và suy giảm miễn dịch. Hơn thế nữa, nó giúp tăng cường collagen, giữ lại độ ẩm cần thiết cho da và đẩy lùi dấu hiệu lão hóa của da.

 

    Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Montreal (Canada), Blueberry kích hoạt hai loại enzyme bảo vệ não là: Catalase và Superoxide dismutase. Các enzyme này có chức năng dọn dẹp các gốc tự do sản sinh ra trong quá trình oxy hóa.

 

     Blueberry chứa nhiều anthocyanin tự nhiên có khả năng trung hòa gốc tự do cao, làm tăng cường các kết nối thần kinh, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh. Nhờ đó, Blueberry có tác dụng cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy khi sử dụng Blueberry hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì một làn da mịn màng tươi trẻ.

 

 

Nguồn:

www.yonsei.ac.kr

www.umontreal.ca

www.vnio.vn

www.caythuoc.vn

www.otiv.com.vnThống kê

  • Lượt truy cập: 295126
  • Đang online: 4
Liên hệ với chúng tôi