Kiến thức

PRUNE (MẬN) - SIÊU TRÁI CÂY TỐT CHO MẸ VÀ BÉ

Đăng lúc: 04-12-2014 03:38:36 PM - Đã xem: 1064

        Quả Prune cũng như các loại trái cây khác chứa nhiều Vitamin và chất xơ, là những chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên trong quả Mận lại có nhiều điều đặc biệt khác, Gonuts xin mời các bạn cùng khám phá những điều đặc biệt này nhé.

 

Quả Mận khô (Dried Prune) - Siêu trái cây trị táo bón cho Mẹ và Bé:

 

        Mận khô có chứa thuốc nhuận tràng bao gồm các hợp chất phenolic và sorbitol. Ruột chúng ta không thể tiêu hoá được chất đường sorbitol. Khi ta ăn đồ ăn có chất đường khó tiêu này, chất này sẽ hút nước từ cơ thể ta vào ruột để dễ thải nó ra. Điều này giúp cho phân chạy nhanh. Công dụng trị táo bón của loại mận này quá hiệu quả nên người ta đã biến chế chất sorbitol thành các công thức trong các loại thuốc xổ.

 

 

     Các mẹ đang cho con bú và phụ nữ mang thai nếu bị táo bón rất thích hợp dùng loại quả mận này. Trong Mận khô, lượng đường sorbitol và chất xơ tập trung cao hơn là mận tươi. Theo thống kê trung bình thì khoảng 50g mận khô, tức là khoảng 4 hay 5 trái, hai lần một ngày, sẽ giúp bạn trị được bệnh táo bón của bạn, chỉ trong vòng 3 hay 4 tiếng là bạn sẽ lâp tức xổ ra hết được. 

 

     Chưa hết, ngoài việc giúp nhuận trường, trái mận khô (prune) còn được cho là giúp tái tạo xương một cách tự nhiên và đắc lực.Theo kết quả nghiên cứu năm 2012 của giáo sư tiến sĩ Bahram Arjmandi, chủ tịch khoa dinh dưỡng “Nutrition, Food, and Exercise Sciences” tại đại học Florida State University (FSU), thì ăn từ sáu đến mười trái mận khô mỗi ngày, chẳng những có thể giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp tái tạo xương cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, mà nó còn giúp bảo vệ xương cho cánh đàn ông, vì từ 65 tuổi trở lên, các ông cũng bị hao hụt mất xương nhanh chóng không thua gì các bà.

 

     Đối với các bé bị táo bón hay hẹp hậu môn thì nước ép Mận khô là 1 giải pháp hiệu quả. Bạn có thể dùng nước ép Mận khô cho trẻ uống, pha trong sữa, lượng chất xơ cao trong quả Mận sẽ giúp phân mềm hơn, từ đó sẽ giúp trẻ tránh được chứng táo bón.

 

Nguồn:

 

www.fsu.edu

www.viendinhduong.vn

www.nutrition.org

 

GONUTS xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm quả Mận khô (Dried Prune) với nhiều thành phần dinh dưỡng thích hợp cho Mẹ và Bé. Sản phẩm của GONUTS đã được chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Thống kê

  • Lượt truy cập: 269886
  • Đang online: 13
Liên hệ với chúng tôi