Kiến thức

HẠT PECAN (HỒ ĐÀO) - LOẠI HẠT TỐT CHO SỨC KHỎE NGƯỜI GIÀ

Đăng lúc: 09-01-2015 01:57:31 PM - Đã xem: 967

     Các công bố nghiên cứu của đại học Loma Linda (Mỹ), đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng (The Journal of Nutrition) cho thấy hạt Pecan có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa một số bệnh đối với người già.

 

 

1. Giúp chữa bệnh mất ngủ

 

     Hormone melatonin trong cơ thể có một số chức năng quan trọng, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Khi melatonin tiết ra truyền tín hiệu não rằng cơ thể mệt mỏi và cần ngủ. Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm. Nhưng đối với người lớn tuổi hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm. Đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm.

 

     Trong hạt Pecan có rất nhiều melatonin, do đó khi chúng ta ăn vài hạt Pecan trước khi ngủ thì đảm bảo rằng chúng ta sẽ có giấc ngủ ngon sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi, cũng như bị căn bệnh mất ngủ này ảnh hưởng.

 

 2.  Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

 

     Hạt Pecan có chứa các dạng khác nhau của hợp chất chống ôxy hóa vitamin E hay còn gọi là tocopherol và rất nhiều các hợp chất phenolic có khả năng chống ôxy hóa. Đặc biêt, nhân của hạt Pecan rất giàu gama – tocopherol, một dạng của vitamin E. Nghiên cứu đã tìm ra rằng, sau khi ăn Pecan lượng gama – tocopherol trong cơ thể tăng gấp đôi còn lượng LDL – cholesterol ôxy hóa có hại trong máu giảm tới 33%. LDL – cholesterol có thể góp phần gây ra các chứng viêm sưng bên trong thành động mạch và điều này làm tăng nguy cơ các vấn đề về tim mạch.

 

3. Ngăn ngừa sỏi mật

 

     Dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã cho thấy hạt Pecan có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này hãy ăn vài hạt Pecan mỗi ngày.

 

4. Ngăn ngừa ung thư vú

 

     Hạt Pecan rất giàu axit Oleic, loại axit béo này được tìm thấy trong dầu ô liu. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern ở Chicago gần đây tìm thấy trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Oleic acid có khả năng ức chế hoạt động của gen trong các tế bào gây ra ung thư vú.

 

    Các nghiên cứu cũng cho thấy hạt Pecan chứa rất nhiều thành phần đã được minh chứng có khả năng làm chậm quá trình phát triển ung thư như axit béo omega-3, các chất chống ôxy hóa và phytosterols. Nghiên cứu nói trên cũng bổ sung bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc ngăn chặn bệnh tim tới giảm nguy cơ ung thư.

 

 

Nguồn:

www.nutritionnj.com

www.llu.edu

www.northwestern.edu

www.wikipedia.org

 

Thống kê

  • Lượt truy cập: 269891
  • Đang online: 7
Liên hệ với chúng tôi