Kiến thức

CÁCH TRANG TRÍ CÂY THÔNG NOEL

Đăng lúc: 19-12-2014 11:05:31 AM - Đã xem: 1043

     Trang trí cây thông luôn là phần vui vẻ và thú vị nhất mỗi dịp Giáng sinh về. Các yếu tố dùng trong trang trí một cây thông Giáng sinh như đèn, vòng hoa, dây kim tuyến và đồ trang trí... đều rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Khi nói đến việc tạo ra một cây thông cho kỳ nghỉ lễ mà thể hiện được phong cách, cá tính của bạn, sự kế thừa và môi trường xung quanh thì các lựa chọn gần như không có giới hạn.

 

Gonuts xin giới thiệu đến các bạn một cách trang trí đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

 

Chuẩn bị:

 

1. Một cây thông

2. Đèn dây trang trí

3. Những quả châu (một màu hoặc nhiều màu)

4. Và những món đồ trang trí nhỏ xinh mà bạn yêu thích hoặc có sẵn

5. Hình ngôi sao lớn phù hợp với kích thước cây

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Chọn vị trí đặt cây phù hợp

     Vị trí của cây phải được lựa chọn một cách cẩn thận trước, vì sau đó thì việc di chuyển chúng đến vị trí khác sẽ rất khó khăn và dễ làm hư hại các đồ trang trí. Hãy đặt ở vị trí sao cho từ mọi góc của căn phòng đều có thể nhìn thấy phần đẹp nhất của nó. Nên ưu tiên đặt ở vị trí gần ổ điện để tiện cho việc trang trí đèn.

 

Bước 2: Bắt đầu bằng việc tạo dáng cho cây

 

    Đừng ngần ngại cắt bỏ những nhánh cây rườm rà (đối với cây thật) nếu cần thiết. Đối với cây giả, hãy đầu tư thời gian để chỉnh sửa sao cho những nhánh cây xoè rộng ra để tạo được dáng vẻ tự nhiên.

 

Bước 3: Trang trí với đèn dây

    Kiếm tra các bóng đèn trước khi bạn bắt đầu việc trang trí. Cuốn dây đèn bắt đầu từ đỉnh của cây và dần xuống phía dưới, sao cho khi kết thúc phần đầu dây có thể cắm vào ổ điện giấu phía sau cây mà ko bị thiếu hoặc thừa quá nhiều. Bố trí sao cho các dây đèn bao quanh tất cả các nhánh, trải rộng nhất có thể và giấu những đường dây đó một cách khéo léo vào các kẽ lá.

 

Bước 4: Treo những đồ trang trí có kích thước lớn trước

 

    Theo truyền thống, bạn sẽ treo những quả châu theo kích thước, những quả lớn nhất ở phía dưới và nhỏ nhất ở trên. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại, đặc biệt là với các cây giả có hình dáng cách tân, thì việc kết hợp các kích cỡ với nhau sẽ tạo ra những ấn tượng đáng ngạc nhiên.

    Bạn cần phải tạo được sự cân bằng với các đồ trang trí, vì vậy hãy treo ít quả có kích thước lớn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới. Nếu như bạn có một số lượng lớn các đồ trang trí nhiều màu sắc, hãy treo chúng trước, phân bố chúng đều trên toàn bộ thân cây.

    Trong quá trình trang trí, bạn nên dành chút thời gian để lùi ra xa và ngắm nhìn toàn bộ cây để chắc chắn bạn đã đặt đồ trang trí hợp lý và có những thay đổi kịp thời.

Bước 5: Lấp đầy các khoảng trống

 

    Sau khi đã hoàn tất việc treo những đồ trang trí có kích thước lớn, bạn hãy bước lùi lại và kiểm tra xem chúng có được đặt ở những khoảng cách hợp lý không, và tìm những khoảng trống cho các món đồ nhỏ hơn. Đặt những món đồ có kích thước trung bình trước, cuối cùng mới là những món đồ nhỏ. Tạo chiều sâu cho cây bằng cách treo một số đồ trang trí sát vào phần thân cây phía trong. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, nên treo những đồ dễ vỡ và có giá trị ở trên cao để tránh bị vỡ hoặc hư hỏng.

 

GONUTS chúc các bạn cùng người thân có một kỳ lễ Giáng Sinh vui vẻ an lành!

Nguồn:

www.phununet.com

www.webkheotay.com

www.eva.vn

www.24h.com.vn

 

Thống kê

  • Lượt truy cập: 106240
  • Đang online: 4
Liên hệ với chúng tôi