Kiến thức

BÁNH COOKIES HẠNH NHÂN

Đăng lúc: 09-12-2014 04:38:07 PM - Đã xem: 3029

GONUTS xin giới thiệu đến các bạn một công thức làm bánh cookies với hương vị là vị béo giòn của hạnh nhân.

Thành phần nguyên liệu:

• 230g bột mỳ
• 150g bơ
•  1/2 tsp muối
•  1 tsp baking powder
•  3/4 tsp baking soda
•  140 g đường(50g đường nâu, 90g đường trắng)
•  1 quả trứng
•  Vanilla extract
•  100g bột hạnh nhân
•  50 g hạnh nhân cắt lát.

Hướng dẫn cách làm :

Bơ lấy ra để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm và bắt đầu thực hiện các bước.

 (1) Trộn các nguyên liệu khô với nhau, bao gồm: bột mỳ, baking powder, baking soda.

 (2) Cho bơ và đường vào âu đánh trứng.

 (3) Đánh bơ với đường cho tan bớt đường.

 (4) Tiếp tục cho trứng vào.

 (5) Đánh tan trứng, thêm muối, vanilla vào đánh đều.

 (6) Rây bột vào cùng thành phần trong âu trứng, bơ.

 (7) Trộn đều hỗn hợp.

 (8) Tiếp tục cho thêm hạnh nhân bột vào trộn đều.

 (9) Lưu ý ở bước này là sự  tùy chọn cho mỗi người. Nếu bạn thích ăn béo, giòn thì nên làm thêm bước này là bỏ toàn bộ hạnh nhân lát vào trộn đều. Nếu bạn muốn bánh tròn đều, đẹp mắt thì không nên có thêm bước này vì bánh sau khi làm thường không được bắt mắt vì có hạnh nhân cắt lát nên mặt bánh không láng mượt  

 (10) Cho bột vào tủ lạnh nửa giờ cho bột cứng lại giúp cho bánh dễ tạo hình và khi nướng không chảy xệ.

 (11)(12) Về cách tạo hình cho bánh cookies có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là cán bột ra và dùng dụng cụ cắt cookies là 1 ống tròn dài để cắt. Trường hợp này thường được áp dụng khi bột bánh mịn, không có các thành phần nguyên liệu hạt, lát (chocolate chip, hạnh nhân…). Nếu như trộn bột chung với lát hạnh nhân như bước (9) thì nên làm bằng tay.

 (13) Nặn thành các viên tròn trọng lượng khoảng bằng nhau và sau đó làm hơi dẹp một tí.

 (14) (15) Xếp viên bột lên khay trải silpat/giấy nến. Có thể rắc thêm hạnh nhân lát trên mặt để tạo hình cho đẹp mắt.
•   Nướng 170 độ khoảng 15-20′ đến khi bánh chín vàng.
•   Để bánh trên rack cho nguội. Bánh sau khi nướng thơm giòn và có vị béo rất ngon.

Những lưu ý:

•  Bánh sau khi chín vàng, muốn cho bánh giòn hơn thì bỏ trong lò 5 phút trước khi lấy ra.
•  Bánh mới lấy ra ban đầu thường mềm không giòn, đừng nên lo lắng vì khi bánh nguội bánh sẽ cứng giòn tan.
•  Bánh bị chảy, không xốp là do hỗn hợp bột để ở ngoài quá lâu, làm bơ bị chảy hoặc có thể cũng do cho bột lên tay vo lâu, hơi nóng từ bàn tay làm chảy bơ.
•  Cookies giòn, lưu trữ trong lọ kín. Nếu thời tiết ẩm, thêm một miếng bánh mì vào. Bánh mì sẽ giúp hấp thụ độ ẩm.

 

 

Nguồn:

www.oticake.com

www.macrinabakery.com

www. dominiqueansel.com

 

Thống kê

  • Lượt truy cập: 317559
  • Đang online: 10
Liên hệ với chúng tôi