Kiến thức

BÁNH CAKE VỚI QUẢ SUNG KHÔ VÀ HẠT ÓC CHÓ

Đăng lúc: 29-12-2014 01:32:14 PM - Đã xem: 319

 

Bột bánh hương cà phê

 

 

Nguyên liệu:


  • 225 gr Bơ để ở nhiệt độ phòng
  • 450 g Đường tinh luyện
  • 170 gr Trứng nguyên quả
  • 440 gr Kem chua
  • 370 gr Bột làm bánh bông lan
  • 114 gr Bột làm bánh mì
  • 7 gr Bột nở
  • 7 gr Bột nổi (Baking Soda)
  • 7 gr Muối
  • 5 gr Vanilla
  • 150 gr Sung khô

 

Quy trình:

 

1)    Dùng máy trộn và cán dạng xuồng, trộn đều bơ, đường và vanilla.

2)    Từ từ thêm trứng vào

3)    Cuối cùng thêm kem chua vào

4)    Đánh bột nở và bột nổi với 2 loại bột

5)   Thêm bột và muối. Để riêng hỗn hợp bột.

 

Walnut topping – Hỗn hợp hạt óc chó rắc lên trên

 

Nguyên liệu:

 

  • 56 gr Đường tinh luyện
  • 56 gr Đường nâu
  • 2 gr Quế
  • 112 gr Hạt óc chó cắt nhỏ

 

Quy trình:

 

1)    Dùng máy trộn và cán dạng xuồng, trộn các nguyên liệu với nhau và để riêng

2)    Thoa dầu làm láng một khuôn bánh tròn đường kính 18cm

3)    Đổ bột bánh dàn đều vào khuôn bánh

4)    Rắc hỗn hợp óc chó lên trên mặt bột

5)    Nướng bánh cho đến khi xăm que tăm vào giữa bánh không bị dính bánh nữa. 

 

Lưu ý:

- Quả sung khô cần được bảo quản ở điều kiện mát và khô. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam, hạt óc chó cần được bảo quản ở nhiệt độ 5 – 10oC để chống bị hôi dầu nhanh.

- Cả 2 loại sung khô và óc chó đều có thể dùng để trang trí trên bề mặt bánh hoặc trộn cùng với bột nhào, tuy nhiên hạt óc chó cần được rang thơm trước khi rắc lên mặt bánh.

 

 

 

Thống kê

  • Lượt truy cập: 158855
  • Đang online: 16
Liên hệ với chúng tôi